top of page

Group

Public·66 members

Cây mai vàng 4 tỷ đồng tại chợ hoa tết ở TP HCM gần đây

Top 7 vườn mai vàng lớn đẹp nhất Việt Nam 2023, phổ quát cây mai vàng cổ được những nhà vườn bày bán tụ họp tại khu vực lối đi chính khiến cho rộng rãi người phải trằm trồ. Ấy là các cây mai vàng cổ cao 4-5 mét, trị giá 4 tỷ đồng đứng sừng sững giữa chợ hoa.

Người bán cây cảnh cho biết với những cây mai vàng có tuổi đời chừng 100 năm, mức giá mang cây mai vàng lên đến 4 tỷ đồng.


phôi mai vàng, chợ hoa xuất hiện đa dạng cây mai cảnh bạc tỉ với bộ đế (gốc) to, dáng thế độc lạ, tụ họp đủ yếu tố "nhất đế, nhì thân, tam cành, tứ nụ" từ phổ thông vườn mai tại khu vực miền Nam mang lên bày bán.

Ngay tuyến đường vào chợ hoa, một cây mai vàng "khủng" mang đường kính gốc khủng được bày bán. Theo chủ vườn mai này, cây mai vàng cổ thụ này mang tuổi đời khoảng 100 năm, là giống mai vàng miền Tây. Cây mai vàng với chiều cao khoảng 3 mét bắt đầu từ gốc, dáng trực, hoành khoảng 0,9 mét, với giá chào bán là 1,8 tỷ đồng.

Vườn mai vàng này cũng sở hữu hơn 10 gốc mai từ khoảng 50-80 năm tuổi có đa dạng bề ngoài khác nhau. Được biết, các năm trở lại đây, các cây mai vàng cổ thụ khoảng 100 năm tuổi trên thị phần còn lại rất ít, nhà vườn cũng khó thu sắm hơn trước. &Quot;Cây mai vàng này chúng tôi cũng đi theo, nài chủ cũ mấy năm mới thu sắm được, nói chung phải sở hữu duyên"- anh Lê Tấn Cường (vườn mai Sa Đéc) cho biết.

Đi tiếp dọc theo các con phố chính, một nhà vườn khác cũng bày bán phần nhiều cây mai vàng cổ, lâu đời. Cây mai vàng đắt tiền nhất tại vườn mai này được giới thiệu mang tuổi đời hơn 100 năm, cao hơn 4 mét, hoành 0,95 mét, trục đường kính tán sắp 5 mét. Cây mai có hoa 5 cánh cổ điển, chi chít nụ xanh. Ông Phúc Gia - chủ vườn kiểng tại Trà Vinh cho biết, giá gốc mai này được chào bán 4 tỷ đồng.

Năm nay, vườn mai này đưa lên TPHCM bày bán khoảng 70 cây mai vàng, toàn bộ đều là các cây mai lâu năm, giá thành nghiêng ngả từ 300 triệu đến vài tỉ đồng.

Cây mai vàng cổ được bày ngay chính giữa gian hàng của vườn mai này.

"Cây mai này vàng vườn chúng tôi đã thu tìm được khoảng chừng 1 năm. Cây mai này được định giá cao nhất vườn cũng bởi giàn đế "dữ", bộ rễ nổi gồ lên cao và sở hữu hình dáng giống vuốt rồng, chia tán cổ nguyên thủy, chiều cao cây khoảng 5 mét, tán ngang cây khoảng 7 mét", ông Phúc Gia cho hay.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất bến tre


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
Group Page: Groups_SingleGroup
bottom of page