top of page

Group

Public·76 members

Tổng hợp 10 thế mai vàng đẹp, ý nghĩa phong thủy ngày Tết

Top 10 cây mai vàng đẹp khủng nhất Việt Nam là một cái hoa được phần đông gia đình Việt lựa chọn để trang trí tết, nó biểu trưng cho sự cao quý và may mắn. Ngoài ra, những nghệ nhân khiến cho vườn còn uốn nắn để phục vụ những thế mai khác nhau, biểu tượng cho các ý nghĩa khác nhau. Hãy cộng Bách Hóa XANH Nhận định ngay các thế mai đẹp và ý nghĩa nhé!1Thế mai trực

phôi mai mang thế trực thường mọc thẳng đứng, thuôn trong khoảng gốc tới ngọn và cành lá gọn gàng, cân đối. Những cây mai được tạo thế trực tượng trưng cho hình tượng của các người quân tử bất khuất, hiên ngang, thanh cao và ngay thẳng.

không những thế những nghệ nhân còn tạo thêm một số biến thể như thế trực liên chi (biểu thị sự ấm no, hạnh phúc) hay thế trực quân tử liên chi (biểu thị cho tình cảm gia đình luôn vui vẻ, đầm ấm).

2Thế mai thác đổ

Đây là một trong những thế khá lạ mắt lúc cành và ngọn mọc theo hướng hạ thấp xuống như một ngọn thác.

dù rằng mọc đổ xuống dưới nhưng chúng với sinh khí mãnh liệt, cành lá cũng rất mềm mại. Chính vì thế mà mai thế đổ biểu tượng cho sinh khí mạnh mẽ, luôn vươn lên bất chấp mọi cạnh tranh, trắc trở.

3Thế nhất trụ kình thiên

các cây mai vàng được tạo thế nhất trụ kình thiên được tạo chừng như 1 người đang xòe tay ra để chống đỡ mọi thứ. Chính vì lẽ ấy mà thế nhất trụ kình thiên tượng trưng cho sự quật cường, ngang tàng và kiên cường.

các cây mai mang thế này thường được những chủ đơn vị, tổ chức tậu trưng bày nhằm diễn đạt mong muốn luôn kiên cường, không bao giờ phải cúi đầu trước người khác.

4Thế tam đa

Thế tam đa hay còn được gọi là thế tam tài, tam giáo hoặc thiên địa nhân. Thế này thường sở hữu dáng thẳng đứng, thân mọc ra 3 nhánh hoặc 3 tán nhỏ hướng về 3 tán khác nhau.

các cây mai có thế tam đa tượng trưng cho 3 vị thần Phúc, Lộc, Thọ có mong muốn gia đình luôn bình an, khỏe mạnh, sống lâu và thịnh vượng lúc trưng bày các cây mai mang thế này trong nhà.

5Thế mai ngũ phúc

Thế này cũng tương tự như thế tam đa, tuy nhiên nó sẽ mang đến 5 tầng, mỗi tầng có 3 nhánh phân ra 3 hướng.

Thế mai này biểu tượng cho trường sinh, phú quý, khanh ninh, hiếu đức và thiện chung. Gia chủ thường chọn trưng bày những cây mai sở hữu thế này sở hữu mong muốn sống lâu, phong lưu, khỏe mạnh an khang, ko mắc phải bạo bệnh hay phiền não âu lo.Xem thêm: mua bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
Group Page: Groups_SingleGroup
bottom of page